Topic: Chìa khóa thành công

Follow number: 0 (Persons)
HENRY
topic
topic
Join at: No available
Created at: 10/11/2016 9:38:52 AM

Free online course for manager and leader.

Hi all,

I would like to notify and encourage you to join some courses at :
www.futurelearn.com/courses/growing-as-a-manager/2/todo/7020
www.edx.org

There are many courses offered free or paid to enrich your knowledge and skill.

Hope it is useful for you and am happy if you share what you gain from the courses and which course you shall follow.

Good luck,

Best regards,

Henry

Dinh Huu Thanh( Henry)
President & CEO


Like: 0 (persons) Like Reply

HCMXUANNA
topic
topic
Join at: No available
Created at: 10/6/2016 10:42:40 AM

CHƯA BAO GIỜ LÀ MUỘN ĐỂ BẮT ĐẦU

- 5 tuổi bố mất.
- 16 tuổi bỏ học.
- 17 tuổi bị đuổi việc lần thứ 4.
- 18 tuổi kết hôn.
- 18-22 tuổi, làm công nhân đường sắt và bị đuổi.
- Ông đi lính và bị đá ra ngoài không lâu sau đó.
- Ông tiếp tục nộp đơn vào trường luật nhưng bị từ chối.
- Ông đi bán bảo hiểm rồi lại thất bại.
- 19 tuổi ông được làm cha.
- 20 tuổi vợ bỏ và mang theo đứa con.
- Ông làm đầu bếp kiêm rửa chén trong một quán cà phê nhỏ.
- Ông thất bại trong ý định bắt cóc con gái, nhưng đã thành công trong việc thuyết phục vợ trở về nhà.
- 65 tuổi ông về hưu.
- Vào ngày kia ông nhận được khoản trợ cấp từ Chính phủ vỏn vẹn khoảng hơn 2 triệu đồng. (105 USD)
Ông cảm thấy xấu hổ vì Chính phủ cho rằng ông không thể tự nuôi sống bản thân nên ông quyết định tự tử. Ông cảm thấy cuộc đời quá tuyệt vọng, chỉ toàn là thất bại.
- Ông ngồi dưới một cái cây định viết di chúc, nhưng thay vào đó, ông đã viết những gì mình làm được. Ông nhận ra rằng mình có thể giàu hơn, không đến mức thê thảm như bây giờ. Có một điều chắc chắn ông làm rất tốt, giỏi hơn những người khác, đó chính là nấu ăn.
- Ông quyết định dùng gần 2 triệu trong số tiền trợ cấp của chính phủ để mua bếp núc, nguyên liệu, bắt đầu chiên những miếng gà và đem bán cho những người hàng xóm ở Kentucky.
Ở tuổi 65 suýt chút nữa ông đã tự tử nhưng ở tuổi 88, Đại tá Sanders, người sáng lập của KFC trở thành một tỷ phú.


Like: 1 (persons) Like Reply

HCMXUANNA
topic
topic
Join at: No available
Created at: 10/6/2016 10:39:34 AM

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH MUA THÊM HÀNG CỦA BẠN?

 

(Nguồn: sưu tầm)

Bạn muốn bán một món hàng nào đó, làm thế nào để khách hàng tiếp tục mua các món hàng khác của bạn? Những câu chuyện dưới đây là ví dụ điển hình cho việc khơi gợi nhu cầu của khách thành công.


Câu chuyện 1: Thành công của một quán bia


Có một hệ thống quán bia sang trọng và nổi tiếng tại Việt Nam được triển khai cực kỳ thành công. Trai thời thượng thích thú đi ra đó ăn uống, có chân dài lượn quanh, nhạc xập xình êm tai, món ăn nóng hổi rất ngon và lạ, đặc biệt là cảm giác sảng khoái với những cốc bia mát lạnh.


Vấn đề đặt ra cho quán là làm thế nào để tăng doanh số bán bia vào các giờ khách không gọi đồ ăn, hay các bàn chỉ gọi bia mà không kêu đồ nhắm? Vì nhiều khi khách uống được vài chai là đã bỏ ly quay ra chém gió với nhau.


Biện pháp ở đây là quán cho nhân viên đi các bàn, phát bỏng ngô rang muối miễn phí cho bàn nào không có đồ nhắm. Khách khi ăn bỏng ngô xong sẽ khát nước dữ dội và liên tục gọi bia để giải khát! :)


Câu chuyện thứ 2: Doanh thu khủng của McDonald’s


McDonald’s là được coi là tiên phong trong việc triển khai cross-sale thành công khi đã tăng doanh số một năm lên hàng trăm triệu USD, chỉ từ việc huấn luyện nhân viên bán hàng nói 1 câu duy nhất“anh/chị có muốn ăn thêm khoai tây chiên không?”, và hầu như phần lớn khách hàng đều gật đầu đồng ý thêm món khoai tây chiên sau khi được gợi ý.

--> Bài học rút ra: Đôi khi chỉ vài thay đổi nhỏ rất đơn giản cũng có thể giúp ta tăng doanh thu một cách rất không ngờ. Khi làm sales, chúng ta cần hiểu rõ nhu cầu, hành vi của khách hàng và tìm ra các cách thức sáng tạo để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó. Đừng bao giờ chấp nhận lối mòn, hãy không ngừng tìm tòi và mạnh dạn áp dụng cách thức mới, chúng ta sẽ luôn tìm ra những cơ hội mới để tăng doanh số bán hàng của mình.


Like: 0 (persons) Like Reply

HCMXUANNA
topic
topic
Join at: No available
Created at: 10/6/2016 10:37:49 AM

Muốn bán được hàng, đừng làm như một nhân viên bán hàng

Nguồn: Internet

“Nỗi sợ hàng đầu của phần lớn mọi người là cái chết hay nói trước đám đông. Với học viên của tôi đó là những cú gọi điện bị dập máy lạnh lùng”. Đó là lời tâm sự của Daniel Jourdan, người sáng lập hãng dịch vụ nhân lực Remeday of Atlanta Staffing và dịch vụ đào tạo nhân viên bán hàng Sales Energizer chia sẻ. Tuy nhiên theo ông, việc tiếp cận khách hàng không khó khăn và đáng sợ như nhiều người nghĩ. Tất cả là phụ thuộc vào cách tiếp cận của bạn.

Daniel chia sẻ một sự thật quan trọng rằng: Không ai muốn bị bán hàng cho, nhưng tất cả mọi người thích việc mua hàng.

Với suy nghĩ đó, lời khuyên của ông đơn giản rằng: "Đừng hành động như một nhân viên bán hàng".

Nhân viên bán hàng thường mắc một sai lầm kinh điển và phổ biến khi tiếp cận một khách hàng mới dù là gặp mặt trực tiếp hay qua điện thoại. Họ bắt đầu với những câu hỏi không thành thật như "Chào anh/chị, anh chị có khỏe không? " hoặc "Tôi có thể giúp anh/chị tìm thấy một thứ gì đó không?". Một khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng bị bỏ lỡ bởi những câu hỏi kiểu này.

Daniel nói rằng cách tiếp cận tốt hơn, thành công hơn là đứng trên quan điểm của người nghe. Tiếp theo là tự giới thiệu về mình trong đó hãy lưu ý sử dụng 10 từ ma thuật sau và chia sẻ lý do bạn gọi điện cho họ.

Ví dụ:
"Chào ông Smith, tôi là Daniel Jourdan từ Remedy of Atlanta Staffing và tự hỏi liệu ông có thể giúp tôi được không. Lý do tôi gọi đến là muốn khảo sát nếu công ty ông đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân lực để lấp đầy những vị trí trống."

DJ giải thích nếu bạn mở đầu với những lời nói khiêm tốn trên đồng nghĩa với bạn đang xoay chuyển cuộc đối thoại và đem đến cho người nghe, khách hàng cơ hội để làm điều gì đó tốt- tất cả mọi người đều thích giúp đỡ người khác. Việc khép lại lời giới thiệu bằng câu hỏi dạng có hoặc không giúp khách hàng tiềm năng của bạn đưa ra phản hồi một cách nhanh chóng, ngắn gọn nhưng không gây ức chế.

Với kỹ thuật này, bạn sẽ nhận lại nhiều thành công hơn so với cách mở đầu truyền thống, kết thúc là những ám ảnh về cú dập máy lạnh lùng. Bạn càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, cơ hội tìm được ai đó đồng ý với dịch vụ của bạn càng cao. Cách tiếp cận của Daniel giúp bạn thực hiện cuộc gọi nhanh chóng và chuyển sang đối tượng tiếp theo.

Cũng giống như việc đào vàng- nơi này có đá và nơi kia có vàng. Đừng lãng phí thời gian mài bóng những tảng đá vô dụng. Nếu họ không mua hay không có nhu cầu, hãy chuyển sang người khác cho đến khi bạn tìm thấy vàng.


Like: 0 (persons) Like Reply

HCMXUANNA
topic
topic
Join at: No available
Created at: 10/6/2016 10:34:33 AM

How can I keep myself motivated long term?
1. Get motivated every day.
Zig Ziglar was once confronted about being a “motivational speaker.” The guy said to him, “You guys come and get people hyped up and then you leave and the motivation goes away. It doesn’t last, and then you have to get motivated again.” Zig reminded the gentleman that baths are the same way but we think it is a good idea to take a bath every day!

It is true that motivation doesn’t last. We have to renew it each and every day. That is okay. It doesn’t make motivation a bad thing. We simply have to realize that if we want to stay motivated over the long term, it is something we will have to apply to ourselves each and every day.

2. Have a vision for your life.
The root word of motivation is “motive.” The definition of motive is, “A reason to act.” This is the cognitive or rational side of motivation. It is your vision. You have to have a vision that is big enough to motivate you. If you are making $50,000 a year, it isn’t going to motivate you to set your goal at $52,000 a year. You just won’t get motivated for that because the reward isn’t enough. Maybe $70,000 a year would work for you. Set out a vision and a strategy for getting there. Have a plan and work the plan.

3. Fuel your passion.
Much of motivation is emotional. I don’t know quite how it works but I do know THAT it works. Emotion is a powerful force in getting us going. Passion is an emotion, so fuel your passion. “Well, I like to work on logic,” you may say. Great, now work on your passion. Set yourself on a course to have a consuming desire for your goal, whatever it is. Do whatever you can to feel the emotion and use it to your advantage!

4. Work hard enough to get results.
You can build on your motivation by getting results. The harder you work, the more results you will get and the more results you get, the more you will be motivated to get more. These things all build on one another. If you want to lose weight, then lose the first few pounds. When the belt moves to the next notch you will get fired up to get it to the notch beyond that!

5. Put good materials into your mind.
I can’t say this enough – listen to tapes. I still listen to tapes regularly. I buy tape clubs from other speakers and I learn and grow. Their successes motivate me to get my own successes! Read good books. Read books that teach you new ideas and skills. Read books that tell the stories of successful people. Buy them, read them, and get motivated! Buy great music and listen to it. I just did a spinning class at the club today. Whenever a good song came on I was actually able to get motivated to ride faster! It gets you going and motivates you!

6. Ride the momentum when it comes.
Sometimes you will just be clicking and sometimes you won’t. That is okay. It is the cycle of life. When you aren’t clicking, plug away. When you are clicking, pour it on because momentum will help you get larger gains in a shorter period of time with less energy. That is the Momentum Equation! When you are feeling good about how your work is going, ride the momentum and get as much out of it as you can!

These are the top six ways to stay motivated:
• Get motivated every day.
• Have a vision for your life.
• Fuel your passion.
• Work hard enough to get results.
• Put good materials into your mind.
• Ride the momentum when it comes.

These are simple principles, that when you put them to work regularly, will change your life by keeping you motivated all the time! Get going!

(Source: WCA)

Like: 0 (persons) Like Reply